• Tel
  • Mail
  • Facebook
Sâm nhung logo mới
nv cong ty

Kho đạt tiêu chuẩn GSP

Hệ thống kho lạnh là hệ thống dây chuyền đóng vai trò quan trọng trong việc lưu trữ, bảo quản dược phẩm tại các công ty sản xuất thuốc và thiết bị y tế. Bởi vì thuốc là sản phẩm đặc biệt do đó việc đảm bảo, duy trì chất lượng và sự an toàn của thuốc cũng phải được tuân thủ đúng tiêu chuẩn với những điều kiện bảo quản nghiêm ngặt.

Hiểu rõ tầm quan trọng của khâu lưu trữ và bảo quản thuốc, Công ty Cổ phần Dược Trung Ương 3 đã xây dựng hệ thống kho được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn GSP từ những năm 2000 đến nay. Giấy chứng nhân đáp ứng thực hành tốt bảo quảnthuốc được Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế cấp gần nhất số 269/GCN-QLD ngày 13/05/2022.

Kho bảo quản đạt chuẩn GPS có tổng diện tích 817 m2, bao gồm 2 khu vực bảo quản :

   -  Kho bảo quản ở điều kiện thường từ 150C đến 300C, được chia thành các khu vực: bảo quản nguyên liệu, bao bì, thành phẩm . Được sắp xếp với nhiều giá kệ, pallet để bảo quản được tối đa hàng hoá. Mỗi pallet chứa được khoảng 1,5m3, sức chứa tối đa 500 pallet.

   -  Kho bảo quản ở điều kiện lạnh: 12.88 m2  với điều kiện nhiệt độ bảo đảm 20C - 80C, sức chứa tối đa 10 pallet.

Kho luôn tuân thủ đúng các quy định GSP, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát nhằm duy trì điều kiện tốt nhất về nhiệt độ, độ ẩm, điều kiện môi trường, nhân viên, trang thiết bị để đảm bảo chất lượng dược phẩm.

Kho GSP của Công ty nằm ở khu vực trung tâm thành phố nên rất thuận lợi cho việc luân chuyển hàng hóa đến các bệnh viện, đại lý, nhà phân phối trong thành phố. Giúp rút ngắn được thời gian giao nhận hàng so với các kho nằm ngoài thành phố và giải quyết nhanh được các đơn hàng phát sinh gấp, nhất là đối với bệnh viện, các cơ sở y tế.

Từ khi thành lập đến nay Công ty luôn hợp tác với Bộ Y tế, Sở Y tế thực hiện bảo quản, phân phối thuốc, vật tư y tế theo các chương trình Quốc gia.

Ngoài ra Công ty còn được sự tin tưởng, là đối tác của một số Công ty khác trong công tác bảo quản thuốc, nhằm tối đa công suất sử dụng kho GSP của Công ty.