• Tel
  • Mail
  • Facebook
Sâm nhung logo mới
nv cong ty

Thuốc tránh thai có tác dụng giảm đau do viêm khớp

Theo Tin tức y dược, những người phụ nữ đã và đang sử dụng thuốc tránh thai có sự chuyển biến về bệnh viêm khớp tốt hơn ở những người chưa từng dùng.

Tác dụng của thuốc tránh thai với bệnh viêm khớp dạng thấp?
Trong một nghiên cứu khảo sát ở 273 phụ nữ bị viêm khớp dạng thấp, những nhà khoa học này thống kê được 18% trường hợp trong tổng số chưa bao giờ uống thuốc tránh thai, 63% người trước đó đã dùng, và 19% người là đang sử dụng thuốc tránh thai.
Qua thời gian theo dõi bệnh nhân, các nhà khoa học nhận thấy những phụ nữ đã từng hoặc đang uống thuốc tránh thai có dấu hiệu chuyển biến tích cực hơn trong cải thiện triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp so với những người chưa bao giờ sử dụng loại thuốc tránh thai này. Những người đã uống thuốc tránh thai hoặc là đang dùng chúng tại thời điểm nghiên cứu cũng khi ít phải dựa vào việc điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp bằng steroid hơn.
Theo Tiến sĩ Jennifer Wu, một bác sĩ sản phụ khoa thuộc bệnh viện Lenox Hill tại thành phố New York cho biết: “Thuốc tránh thai được biết đến với tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng và tử cung, còn việc giúp giảm số người bị bệnh viêm khớp dạng thấp có thể là một lợi ích khác mà chúng ta chưa biết đến. Khi người phụ nữ được chẩn đoán bị bệnh viêm khớp dạng thấp và đang cần kiểm soát việc sinh đẻ, thì họ nên suy nghĩ về việc sử dụng thuốc tránh thai thay vì các hình thức tránh thai khác. Tuy nhiên, đối với phụ nữ lớn tuổi bị bệnh viêm khớp dạng thấp thì không nên dùng thuốc tránh thai để điều trị loại bệnh này”.
Tiến sĩ Waseem Mir, một trong những chuyên gia về thấp khớp tại Bệnh viện Lenox Hill tại thành phố New York, người thực hiện cuộc nghiên cứu này kết luận: “Mặc dù thuốc tránh thai là điều rất cần thiết và khá quan trọng trong xã hội hiện nay (vì những hiệu quả mà nó mang lại), tuy nhiên, chị em không nên quá lạm dụng để điều trị viêm khớp”.

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thảo dược
Với sự phát triển của nền y học hiện đại, ngày càng có thêm nhiều nghiên cứu mới để tìm ra phương pháp điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp cách tối ưu nhất. Tuy nghiên cứu trên đã chứng minh rằng thuốc tránh thai rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, nhưng để cân nhắc giữa hiệu quả và tác hại của chúng, thì loại thuốc này khó có thể được các trình dược viên và các bác sĩ ưu tiên sử dụng khi điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp. Vì thế, việc tìm kiếm những sản phẩm phù hợp và an toàn trong điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp vẫn luôn được các nhà nghiên cứu khoa học ưu tiên hàng đầu.
Hiện nay tại Việt Nam, để hạn chế những tác dụng phụ do sử dụng thuốc Tân Dược, việc lựa chọn các sản phẩm từ thảo dược giúp phòng ngừa và làm giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp đang được rất nhiều người áp dụng. Ưu điểm của những dòng sản phẩm từ thảo dược là cho hiệu quả bền vững và thường không gây tác dụng phụ khi sử dụng chúng lâu dài. Điều này có một ý nghĩa quan trọng đối với một căn bệnh mạn tính, cần điều trị suốt đời như bệnh viêm khớp dạng thấp. Trong đó, được ưa chuộng hơn cả là những thực phẩm chức năng chứa những thành phần chính từ cây hy thiêm, kết hợp với các thảo dược quý khác như: nhũ hương, sói rừng, bạch thược … giúp chống viêm, làm giảm sưng đau, cải thiện vận động khớp và phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa viêm khớp dạng thấp tái phát. Sử dụng những sản phẩm này thường xuyên sẽ giúp những người có yếu tố nguy cơ cao không còn phải lo lắng thêm về khả năng mắc viêm khớp dạng thấp.
Có thể thuốc tránh thai giúp ích trong việc giảm đau do viêm khớp dạng thấp, tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng nó. Để điều trị bệnh này, bạn nên thường xuyên theo dõi sức khỏe và sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính là cây hy thiêm mỗi ngày.