• Tel
  • Mail
  • Facebook
Không lo về giá
Giới thiệu Dược Trung Ương 3
Gold Sâm Nhung Bổ Thận
nv cong ty
CETADIN

Bạn biết gì về Viên tránh thai

Giống mọi sản phẩm của nền văn minh, viên thuốc cũng dẫn đến tác dụng tích cực và tiêu cực, thậm chí gây ra những tranh cãi gay gắt. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận rằng nhiều viên thuốc đã tạo nên cuộc cách mạng trong y học và xã hội, được tôn vinh là “thần dược” đối với sự sống, “vị cứu tinh” đối với linh hồn của nhân loại. Và một trong những viên thuốc đó chính là Viên tránh thai.

Nhờ viên thuốc này mà loài người đã tách rời được sinh hoạt tình dục với hoạt động tái sản xuất nòi giống. Nếu không có viên thuốc này có lẽ trái đất đã không còn chỗ để con người đặt chân.

Cha đẻ của viên tránh thai là nhà bác học Carl Djerassi. Năm 1951, ông điều chế thành công Noretydron - hợp chất tổng hợp có tác dụng tương tự như hormon điều chỉnh quá trình rụng trứng. 9 năm sau, sản phẩm viên tránh thai đầu tiên có tên enovit với thành phần chính là noretydron đã xuất hiện tại các hiệu thuốc của Mỹ và một số quốc gia châu Âu. Hiện nay,  tại Công ty TNHH MTV Dược TW 3 đã có sản phẩm viên tránh thai với tên gọi Mifepriston.

Sự ra đời của viên thuốc tránh thai đã đưa nửa thế giới vào một kỷ nguyên mới, thậm chí nhiều người còn ví von đây là viên thuốc đã làm nên “cuộc cách mạng trao quyền cho nữ giới”.